Trang Web Diễn Đàn Đăng Bài Miễn Phí

Đăng ký tại Trang Web Diễn Đàn Đăng Bài Miễn Phí Bạn có thể đăng tin rao vặt miễn phí, thảo luận, chia sẻ và gửi tin nhắn

5+ cách ủ sầu riêng mau chín không phải ai cũng biết đến?

nongsankhodungha

Nhân Viên
Đây là mẹo dân gian mà các mẹ ngày xưa hay áp dụng, không chỉ đối với sầu riêng mà còn với nhiều thứ trái cây khác. Ngày nay, nếu mua được những trái sầu riêng già, cắt cành, còn xanh thì vẫn có thể áp dụng các cách này. Cùng thucphamkho.vn tìm hiểu cách ủ sầu riêng chín tự nhiên và thơm ngon nhất nhé.
Sầu riêng sau khi cắt, để chảy hết nhựa trên cuống. Lau sạch nhựa và phủi bụi trên trái sầu riêng. Trái này chưa chín kỵ nước, vì thế hãy để sầu riêng ở những nơi khô ráo, lấy chổi cứng làm sạch là được.
1. Ủ sầu riêng trong gạo?
Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đơn giản nhất là bạn để sâu trong gạo. Gạo sẽ giúp giữ khí ethylene rất tốt qua đó giúp cho sầu riêng nhanh chín hơn. Phương pháp này chỉ áp dụng với sầu riêng còn xanh hoàn toàn hoặc muốn ăn ngay trong ngày hôm sau.
2. Phơi nắng
Cũng giống mít, sầu riêng sẽ chín nhanh hơn nếu phơi ngoài trời nắng. Chính vì thế, nếu trái sầu riêng mua về vẫn chưa chín hoàn toàn, hãy đem phơi ngoài trời nắng, làm vậy giúp sầu riêng chín nhanh một cách tự nhiên. Trước khi phơi nắng, hãy bọc kín sầu riêng trong túi nilon để có thể giữ khí ethylene.
3. Để cạnh các loại quả chín
Nếu trong nhà đang có sẵn các loại quả đã chín, hãy đặt sầu riêng ở cạnh những loại quả đã chín đó giúp sầu riêng chín nhanh hơn. Điều này được lý giải một cách đơn giản, các loại quả đã chín sản sinh ra lượng lớn khí ethylene, khí ethylene sẽ đẩy nhanh quá trình chín của những loại trái cây đặt cạnh chúng.
4. Sử dụng hương
Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên nữa là dùng hương. Hương thơm từ những loại hương sẽ giúp cho trái sầu riêng chín nhanh tự nhiên. Điều này lý giải vì sao những loại trái cây đặt trên bàn thờ thường chín nhanh hơn. Cách thực hiện tương đối đơn giản. Cho quả sầu riêng với một chút muối vào trong túi nilon. Đặt một cây hương đốt cháy vào bên trong. Chờ cây hương cháy hết thì lấy ra, rồi buộc miệng túi lại. Giữ trong khoảng 3 ngày là trái sầu riêng sẽ chín hoàn toàn.
5. Ủ sầu riêng bằng tro, trấu
Lót tro hoặc trấu vào thùng giấy, cho sầu riêng vào rồi phủ đầy lên miệng thùng bằng tro, trấu. Đậy kín miệng thùng giấy khoảng 3 - 5 ngày, ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của sầu riêng là quả đã chín.
6. Ủ sầu riêng bằng vải, khăn bông
Nếu trong nhà có một chiếc khăn bông to thì cách này rất đơn giản để áp dụng. Chỉ cần phủ kín khăn từ phần cuống đến đui quả, đảm bảo kín cả quả sầu riêng là được.
Trên đây là những cách ủ sầu riêng chín tự nhiên nhanh nhất mà không cần dùng hóa chất. Hy vọng bài viết cung cấp thêm cho bạn c nhiều thông tin bổ ích về quả sầu riêng.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết mẹo vặt hay của Nông sản khô Dũng Hà nhé!!!
 

Đăng nhập hoặc đăng ký để được hưởng lợi nhiều hơn từ diễn đàn!

Đăng nhập hoặc đăng ký để hiểu thêm về diễn đàn!

Đăng ký

Việc tạo tài khoản trên diễn đàn hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký ngay
Đăng nhập

Nếu bạn có tài khoản, xin vui lòng đăng nhập

Đăng nhập

Trình chỉnh sửa chủ đề